[Giải đáp] Quan hệ xong đi tiểu, rửa luôn thì có thai không?

Đánh giá post

Có rất nhiều cặp đôi luôn băn khoăn rằng không biết liệu khi quan hệ xong đi tiểu thì có khả năng mang thai hay không và liệu rằng có biện pháp nào an toàn hiệu quả để tránh thai sau quan hệ? Những chia sẻ dưới đây có thể là câu trả lời thích hợp cho những thắc mắc trên.

Điều kiện để có thể mang thai?

Cần điều kiện trứng gặp được tinh trùng
Cần điều kiện trứng gặp được tinh trùng

Điều kiện quan trọng nhất để có thể mang thai là để trứng gặp được tinh trùng và được thụ tinh. Để có được điều này, tinh trùng phải được đưa vào tử cung của người phụ nữ khi trứng đã chín thì hiện tượng thụ tinh mới có thể xảy ra.

Khi quan hệ, mỗi lần phóng tinh, người nam giới có thể phóng từ 300 – 500 triệu tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ. Số tinh trùng này sẽ bơi từ âm đạo vào đến tử cung để gặp trứng, nếu lúc này trứng đã rụng thì tỉ lệ có thể thụ thai là rất cao.

Tỉ lệ mang thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng mỗi lần phóng tinh, nữ giới thì cần có buồng trứng khỏe mạnh, ống dẫn trứng không bị bít tắc, thuận lợi cho tinh trùng di chuyển, môi trường trong tử cung phải có lớp nội mạc cho trứng bám vào. Đây là những điều kiện cơ bản để có thể mang thai.

Tham khảo thêm: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái hiệu quả nhất

Quan hệ xong đi tiểu và đi rửa luôn có thai không?

Trước hết, để làm rõ vấn đề này, chúng ta cần hiểu một cách đầy đủ về cấu tạo của bộ phận sinh dục của phụ nữ

Cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ

Bộ phận sinh dục của phụ nữ là một phần rất quan trọng trong hệ sinh dục và hệ bài tiết, có cấu tạo khá phức tạp và gồm rất nhiều các cơ quan khác nhau.

Bộ phận sinh dục nữ nằm ở vị trí: nhìn từ bên ngoài, các cơ quan này nằm ở dưới bụng và xuống đến đáy chậu, còn ở trong ổ bụng thì nó nằm ở dưới phần ruột và trước hậu môn. Các cơ quan chính trong bộ phận sinh dục được chia thành 2 phần:

Bộ phận sinh dục nữ bên ngoài: là những phần mà mắt thường có thể nhìn thấy và sờ thấy được, bao gồm:

 • Môi lớn và môi bé: nằm ở bên ngoài và có tác dụng bảo vệ. che chắn các bộ phận khác bên trong.
 • Vùng Mu: phần gò thịt nhô cao được bao bọc bởi một lớp lông mu
 • Âm hộ: tên khác là cửa mình, khi quan hệ tình dục thì đây là nơi đón nhận đầu tiên.
 • Âm vật: nằm ở giữa trên âm hộ, tập trung khoảng 8000 dây thần kinh cảm giác ở đây
 • Màng trinh: gồm các lỗ nhỏ li ti có tác dụng giúp kinh nguyệt ra hàng tháng
 • Tuyến Bartholin
Bộ phận sinh dục nữ bên ngoài
Bộ phận sinh dục nữ bên ngoài

Phần thứ 2 là bộ phận sinh dục bên trong cơ thể, gồm 6 bộ phận và đây là những cơ quan chính để thực hiện chức năng sinh sản của phụ nữ:

 • Lỗ niệu đạo: nằm sâu trong âm vật của phụ nữ, có chức năng giúp đào thải nước tiểu ra ngoài
 • Âm đạo: hình ống dài, dẫn tử cổ tử cung ra ngoài cơ thể và được che lấp bởi màng trinh. Đây là nơi tiếp nhận dương vật của nam giới khi xảy ra quan hệ và cũng có khả năng giãn nở trong quá trình sinh đẻ để quá trình này diễn ra thuận lợi.
 • Cổ tử cung: nơi tiếp nối giữa âm đạo và tử cung. Bình thường, bộ phận này có kích thước khá nhỏ nhưng khi sinh nở, cổ tử cung có thể giãn rộng ra để em bé có thể thuận lợi chui ra ngoài
 • Tử cung: hay còn gọi là dạ con, có hình quả lê úp ngược. Trứng sau khi được thụ tinh sẽ di chuyển và làm tổ ở trong tử cung, trong suốt quá trình mang thai, thai nhi sẽ được phát triển hoàn toàn trong tử cung trước khi được ra ngoài
 • ống dẫn trứng: nằm ở đáy của cổ tử cung và là nơi trứng và tinh trùng gặp nhau rồi thụ tinh. Trứng sau khi thụ tinh ở đây mới bắt đầu di chuyển về tử cung
 • Buồng trứng: có chức năng tiết ra các hormon sinh dục như estrogen và progesteron để trứng phát triển hoàn thành chu kì của mình

Như vậy có thể thấy rằng, lỗ niệu đạo (nơi nước tiểu đi ra ngoài) và âm đạo (nơi tiếp nhận dương vật khi quan hệ và dẫn tính trùng từ âm hộ về cử cung) là 2 con đường riêng biệt khác xa nhau và có ảnh hưởng rất nhỏ đến nhau

Vậy quan hệ xong đi tiểu có thai không?

Quan hệ xong đi tiểu không ảnh hưởng đến việc có thai
Quan hệ xong đi tiểu không ảnh hưởng đến việc có thai

Do đường niệu đạo và đường âm đạo của nữ giới là 2 bộ phận hoàn toàn khác biệt nên có thể khẳng định việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ là không ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai ở phụ nữ, hay nói cách khác, việc quan hệ xong đi tiểu vẫn có thể có thai như bình thường.

Trong trường hợp không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào, nếu tinh trùng của người đàn ông khỏe mạnh và bộ phận sinh dục của phụ nữ cũng hoàn toàn bình thường, tinh trùng sau khi được phóng ra có thể bơi ngay đến ống dẫn trứng của phụ nữ, nếu gặp được trứng sẽ thụ thai ngay ở đây rồi sau đó di chuyển đến tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi, bất kể việc bạn có đi tiểu ngay sau khi quan hệ xảy ra hay không.

Quan hệ xong đi rửa vùng kín ngay có thai không?

Như đã giải thích ở trên, nam giới khi xuất tinh sẽ phóng tinh trực tiếp vào âm đạo và tử cung của người phụ nữ, vì vậy, việc vệ sinh vùng kín không thể rửa được hết tinh trùng ra ngoài nên khả năng mang thai hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Kể cả việc bạn thụt rửa sâu vào trong âm đạo cũng không thể rửa trôi hết tinh trùng mà ngược lại hành động này còn đem đến nguy cơ vi khuẩn có thể xâm nhập sâu vào âm đạo và gây nên các bệnh lý phụ khoa.

Việc vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ chỉ có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa các loại viêm nhiễm bên ngoài.

Vậy cần làm gì để tránh thai sau quan hệ hiệu quả nhất?

Xuất tinh ra ngoài

Đây là một phương pháp thường được sử dụng để tránh thai sau quan hệ đối với các cặp đôi chưa có dự định làm cha mẹ. Xuất tinh ra ngoài có thể được hiểu là hành động không phóng tinh vào âm đạo của phụ nữ. Trong quá trình ân ái, đến thời điểm người chồng sắp xuất tinh, thay vì phóng tinh vào âm đạo của vợ để itnh trùng có cơ hội gặp trứng thì người chồng lại rút dương vật ra và xuất tinh ở bên ngoài.

Đây là một phương pháp không quá an toàn để tránh thai, bởi biện pháp này đòi hỏi người chồng phải rút dương vật ra đúng lúc khi cuộc ân ái đã đạt cao trào. Trong một số trường hợp, khi xuất tinh ra bên ngoài, một vài giọt tinh dịch vẫn có thể dính ở mép âm đạo, từ đó trứng và tinh trùng vẫn có cơ hội gặp được nhau để thụ tinh nên vẫn xảy ra những trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi áp dụng biện pháp này. Ngoài ra, sử dụng phương pháp này trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của người đàn ông, có thể dẫn đến rối loạn sinh lý, liệt dương và một vài tác dụng không mong muốn khác.

Sử dụng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp hiệu quả
Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp hiệu quả

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ là một phương pháp tránh thai có hiệu quả rất cao và thường được sử dụng trong các trường hợp quan hệ không sử dụng bao cao su hoặc bao cao su bị rách, hỏng. Đối với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp, cần sử dụng trong 72h sau khi quan hệ mới đạt được hiệu quả tránh thai như mong muốn, trong đó nếu sử dụng trong 24h sau quan hệ, tỉ lệ tránh thai hiệu quả lên tới 95%, sau 24-48h là 85% còn uống thuốc sau 49-72h quan hệ thì tỉ lệ này chỉ còn là 58%.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp được sản xuất dựa theo nguyên lí: các thuốc này có thành phần chính chứa hormon progestin – là một loại hormon có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, không cho trứng làm tổ ở trong buồng tử cung. Ngoài ra, trong thuốc còn chứa các thành phần làm niêm mạc tử cung dày lên khiến tinh trùng không thể di chuyển vào sâu bên trong, dẫn đến không thể gặp trứng để thụ tinh. Do các tác dụng trên mà đây có thể coi là một phương pháp tránh thai sau quan hệ rất hiệu quả, tuy nhiên chị em phụ nữ không nên lạm dụng phương pháp này vì các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều có tác dụng phụ đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Để an toàn và hiệu quả, biện pháp được khuyến khích nhiều nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ, vừa có tác dụng tránh thai vừa ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh liên quan đến đường tình dục, đảm bảo một cuộc sống tình dục an toàn.

Tham khảo thêm: [Chia sẻ] Top 12 biện pháp tránh thai hiệu quả và ưu việt nhất hiện nay

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *