Bạn nên làm gì khi chàng bỗng không còn liên lạc với mình

1/5 - (1 bình chọn)

Đàn ông nói thích bạn nhưng không hề chủ động liên lạc với bạn? Tình huống này khiến nhiều chị em mất ăn mất ngủ. Liệu lý do nào khiến chàng không chủ động liên lạc với bạn? Trong trường hợp này bạn có nên chủ động liên lạc trước hay không? Bài viết này sẽ giúp các chị em đi đúng hướng trong mối quan hệ này.

Tại sao đàn ông không liên lạc với bạn?

Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ nghĩ nhất nhiều. Đôi khi sự biến mất bất chợt của chàng có thể chỉ vì một vài lý do cá nhân nhưng đó có thể là một câu chuyện dài trong lòng các cô gái. Việc các chàng không liên lạc với bạn có thể do các nguyên nhân dưới đây.

Tham khảo thêm: Các dấu hiệu cho thấy rằng chàng không thích bạn

Chàng quá bận rộn với công việc của mình

Đây có thể là lý do thường gặp nhất ở các đôi yêu nhau. Việc chàng đột nhiên một ngày không liên lạc hoặc giảm tần suất liên lạc với bạn có thể do chàng quá bận rộn. Tuy nhiên nếu người ấy thật sự quan tâm và tôn trọng bạn thì sẽ báo trước cho bạn lịch trình bận rộn của anh ấy. Lúc đó bạn hoàn toàn thông cảm cho chàng phải không nào?

Chàng đã có một niềm vui mới

Đây có lẽ là điều mà không một chị em nào mong muốn. Niềm vui mới có thể là một đam mê mới hoặc một cô nàng mới.

Đàn ông đôi lúc dành thời gian cho đam mê riêng như game, đá bóng hay sưu tầm còn nhiều hơn thời gian dành cho người yêu. Vì thế, khi bạn đã yêu và chấp nhận đam mê của chàng thì việc này bạn hoàn toàn có thể thấu hiểu cho chàng. Tuy nhiên, cũng nên nhắc nhở chàng phân bổ thời gian cho tình cảm. Không thể nào dành toàn bộ thời gian cho đam mê rồi bỏ mặc cảm xúc của người yêu được.

Hoặc có thể chàng “hẹp hòi” thời gian với bạn là biểu hiện của việc chàng đã có người mới. Thời gian mà đáng lẽ dành cho bạn trở thành thời gian đeo đuổi một cô gái khác.

Chàng đang dần mất hứng thú với bạn

Chàng đang mất dần hứng thú với bạn
Chàng đang mất dần hứng thú với bạn

Dù chàng chưa có người mới nhưng có thể những cuộc cãi vã, xung đột trong ý kiến khiến chàng bắt đầu chán nản. Đôi khi thời gian cũng khiến cảm xúc rực cháy ban đầu cũng trở nên nguội lạnh.

Làm gì khi chàng không liên lạc

Âm thầm tìm hiểu lý do

Điều đầu tiên khi bắt đầu cảm nhận được sự thờ ơ chàng dành cho bạn đó là tìm hiểu lý do dẫn tới điều này. Bạn không nên nghĩ ngợi, lo âu hay tỏ thái độ khó chịu với chàng.

Lúc này không phải là thời gian để bạn ngồi một chỗ lo lắng mà nên bình tĩnh xem xét tất cả các cách để có thể biết được lý do dẫn tới sự im lặng của anh ấy.

Đầu tiên hãy thông qua bạn bè của anh ấy để xem anh ấy có đang bận gì trong thời gian này mà không thể nói với bạn hay không. Bên cạnh đó hãy nhớ lại liệu trước khi có thái độ giữa chàng và bạn có xảy ra sự xung đột trong ý kiến nào hay không. Có thể cách cư xử của bạn khiến chàng không hài lòng nên đã lựa chọn cách im lặng để suy nghĩ.

Đối với các chàng đang có nguy cơ có một niềm vui mới bên ngoài thì bạn nên xem xét kỹ càng trang cá nhân, các mối quan hệ mới và thời gian ngoài của chàng.

Một vài tips ở trên có thể giúp bạn xác định được lý do tại sao chàng lại ít liên lạc với bạn. Tuy nhiên cách thực hiện lại không hề dễ dàng. Tùy vào tình huống thực tế mà các nàng có thể khéo léo xử lý.

Xem xét lại tình cảm hai bạn

Bạn cũng nên dành thời gian này để suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ cả hai. Việc chàng mất liên lạc trong thời gian dài hoặc thường xuyên biến mất không để lại lời nhắn gì thì bạn phải xem xét lại liệu trong lòng chàng bạn có vị trí đủ quan trọng hay không. Dù bất cứ lý do nào việc biến mất mà không quan tâm tới cảm xúc của bạn cũng cần phải được xem xét.

Bên cạnh đó, nếu chàng tự dưng biến mất một vài ngày do công việc thì đây là lúc bạn thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn hoàn toàn có thể chủ động quan tâm, hỏi han thì sẽ ghi điểm trong mắt chàng đó.

Chăm sóc, yêu thương bản thân

Trong cuộc sống của bạn chàng không phải là tất cả phải không nào. Đôi khi thay vì suy nghĩ làm sao để nói chuyện lại với chàng, lo lắng tại sao chàng lại bơ mình thì các nàng nên sớm quay lại quỹ đạo thường ngày và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Trước khi mong người khác yêu thương mình thì bạn cần phải yêu thương chính bản thân mình. Hãy trở lại là cô gái tự tin, độc lập và yêu đời nhé!

Cách để khiến chàng nhớ bạn muốn chủ động liên lạc với bạn

Giữ im lặng

Trong một số trường hợp đôi khi đáp lại sự im lặng của chàng lại chính là im lặng. Thay vì lo lắng, bất an thì bình tĩnh mới là điều mà các cô gái nên cần. Các chàng dù có bất kỳ lý do nào thì nếu chàng thực sự vẫn còn quan tâm đến bạn thì sẽ tự động liên lạc lại với bạn.

Trở nên độc lập

Người con gái thu hút nhất là người con gái độc lập. Bạn cần thể hiện rằng dù chàng có biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời bạn thì bạn vẫn có thể sống tốt hoặc tốt hơn nữa.

Những người con trai lựa chọn cách im lặng để chấm dứt tình cảm chứng tỏ người đó thực sự không thẳng thắn, không dứt khoát trong một mối quan hệ. Vì thế bạn không cần phải tỏ ra tiếc nuối hay bi lụy về mối quan hệ này. Thay vào đó hãy dành thời gian cho gia đình, những mối quan hệ thật sự xứng đáng.

Dành thời gian cho mối quan hệ xứng đáng
Dành thời gian cho mối quan hệ xứng đáng

Up ảnh xinh đẹp

Nhiều cô gái cho rằng khi chàng không liên lạc nên đăng tải trên mạng xã hội những câu chuyện buồn, đau khổ để gây sự chú ý tới chàng. Điều này chỉ có tác dụng với những chàng thực sự quan tâm tới bạn còn nếu không thì càng chứng tỏ bạn quá bi lụy mối tình này.

Vì thế, hãy tích cực chia sẻ trên mạng xã hội những khoảnh khắc vui tươi để chứng tỏ cuộc sống của bạn hoàn toàn ổn khi thiếu vắng chàng. Điều này sẽ khiến chàng có một chút bất an và chủ động liên lạc lại với bạn. Tuy nhiên lúc này các nàng phải thực sự tỉnh táo xác định có muốn tiếp tục mối quan hệ này hay không?

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *