FWB là gì? Ở đâu Hà Nội, Sài Gòn? Những sự thật về mối quan hệ FWB

Đánh giá post

FWB là cụm từ mới trong giới trẻ hiện nay. Nó đang dần trở thành một trào lưu. Một số người thì ủng hộ, một số người thì phê phán lối sống này.

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Friends With Benefits”. Dịch theo nghĩa đen có nghĩa là “bạn bè với lợi ích”. Tuy nhiên, nếu chỉ hiểu với nghĩa như thế thì nó không phải là cụm từ được giới trẻ thường xuyên nhắc đến và trở thành một trào lưu mới.

Friends With Benefits
Friends With Benefits

FWB biểu hiện mối quan hệ giữa hai người bạn, trên mức tình bạn nhưng chưa đạt đến tình yêu. Họ chia sẻ mọi vấn đề về tình cảm, tình dục nhưng không phải là người yêu của nhau. Họ tìm đến với nhau chỉ để giải quyết vấn đề sinh lý mà không có cảm xúc, trong cuộc sống và công việc thường ngày họ vẫn cư xử với nhau như những người bạn bình thường khác.

Mối quan hệ này ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Khi đó bạn không cần phải quá hoàn hảo trong mắt đối phương, không cần che chở hay bàn chuyện về sau, mà chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Hiển nhiên trong mối quan hệ này không có sự ghen tuông, tức giận, bạn vẫn có thể có mối quan hệ với người khác.

Những sự thật về mối quan hệ FWB

Quan hệ thể xác nhưng không phải là yêu

Trong mối quan hệ này, hai người đến với nhau như những người bạn thông thường, chỉ là bạn bè không có trách nhiệm, không có cảm xúc, không biết quá nhiều về nhau. Đến với nhau chỉ để thỏa mãn về nhu cầu tình dục mà không có xúc cảm, không có các hành động hôn nhau âu yếm trước khi ân ái.

Những gì xảy ra trên giường là giây phút, khoảnh khắc gần gũi nhất. Sau khi thỏa mãn nhu cầu về tình dục, họ có thể lạnh nhạt với nhau, có thể ra đi mà không cần lo lắng, không cần phải chịu trách nhiệm. Vì thực chất họ chỉ là bạn tình của nhau.

Yêu nhau sẽ khổ

Trong mối quan hệ này không có tình yêu. Nhưng do tiếp xúc lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng phát sinh tinh tình cảm với nhau. Có thể nhận thấy rằng yêu những người như vậy không dễ dàng, rất đau khổ. Họ luôn muốn kiểm soát đối phương, không muốn chia sẻ đối phương cho bất kỳ ai.

Đặt ra luật lệ để hai bên cùng vui vẻ

Khi xác định bắt đầu FWB để thoải mái nhất và vui vẻ nhất nên đưa ra một số luật lệ, một số việc nên và không nên làm. Bởi mối quan hệ này chỉ để thỏa mãn nhu cầu về tình dục nên đối phương phải viết vị trí của nhau. Bên cạnh đó, việc đưa ra luật lệ này để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của nhau.

FWB thường nhận hậu quả rất đắng

Khi quyết định bắt đầu FWB, bạn mong muốn có được sự thoải mái, vui vẻ. Nhưng vì một số nguyên nhân khác nhau đem lại hậu quả không như mong đợi. Một số trường hợp sẽ u mê hơn dẫn đến tình trạng rối loạn về tinh thần, hành động.

Kết cục của mối quan hệ FWB

Mối quan hệ FWB thường có kết cục không mấy tốt đẹp. Theo thống kê, chỉ có khoảng 15% các đối tượng trong mối quan hệ này nảy sinh tình cảm và kết hôn với nhau. Còn lại đa số trở về bạn bè bình thường hoặc trở thành những người xa lạ không quen biết lẫn nhau. Vì thế nếu có quyết định bắt dầu mối quan hệ này thì không nên có kỳ vọng quá cao.

Ưu nhược điểm của FWB

FWB có nhiều nhược điểm
FWB có nhiều nhược điểm

Mọi sựu việc trên trái đất đều có tính 2 mặt, dưới nhiều cách nhìn, quan điểm khác nhau để có hiểu biết khách quan hơn.

Ưu điểm

Với những người có quan điểm sống thoáng, họ không có định kiến về vấn đề này. Họ yêu bản thân, không muốn chịu trách nhiệm cho cuốc sống hôn nhân thì FWB là một giải pháp tuyệt vời để họ thỏa mãn nhu cầu về tình dục.

Họ không có trách nhiệm với nhau, có thể rời đi mà không cần lo lắng đối phương tức giận hay ghen tuông. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Đặt ra luật lệ từ trước nên họ yên tâm về quyền lợi của mình mà không cần lo lắng bất cứ sự ràng buộc nào.

Về vấn đề tình dục, họ sẽ an toàn hơn không lo sợ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ với người quen biết thân thuộc sẽ an tâm hơn với tình một đêm.

Họ chỉ có quan hệ mật thiết, gần gũi khi ở trên gường nên có thể thử cách làm mới lạ, các tư thế mới mà không có bất kỳ sự ngại ngùng nào.

Kết thúc mối quan hệ này vẫn có thể làm bạn với đối phương.

Nhược điểm

Với quan điểm của một số người, FWB là một vấn đề đồi trụy, suy thoái đạo đức. Đối tượng FWB đã có gia đình thì bị xem như là không chung thủy, lăng nhăng.

Nhiều người cho rằng có thể lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Không đảm bảo rằng trong quá trình tiếp xúc các đối tượng không phát sinh tình cảm với đối phương sẽ dẫn đến đau khổ. Họ không có quyền kiểm soát đối phương.

Có nên bắt đầu FWB không?

Tùy vào suy nghĩ, phong cách sống của mỗi người mà quyết định có nên bắt đầu FWB hay không. Khi bạn đã đủ chín chắn, trưởng thành có thể tự quyết định cuộc sống của mình hãy suy nghĩ về những rủi ro, lợi ích mà mối quan hệ này đem lại để quyết định.

Có nhiều ý kiến cho rằng không nên bắt đầu quan hệ này. Khi bắt đầu mối quan hệ này có thể dẫn đến tổn thương do nảy sinh tình cảm hay mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt chỉ là nô lệ tình dục của đối phương. Quan điểm của các nước Phương Đông chưa chấp nhận tình trạng này.

Một số bạn trẻ cũng cho rằng là không nên vì mối quan hệ này chỉ là nhất thời, tồn tại trong một thời gian ngắn. Tình dục chỉ đạt đến điểm cao nhất khi có tình yêu.

Tuy nhiên ở các nước Phương Tây có lối sống phóng khoáng mối quan hệ này được nhiều người tham gia. Như bộ phim “Friends with Benefit” cũng đã mô phỏng một cách chân thật nhất về mối quan hệ này, nó đem lại sự thỏa mãn về hai bên mà không có bất kì sự níu kéo, lo lắng nào.

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định muốn bắt đầu mối quan hệ này.

FWB ai là người chịu thiệt thòi?

Tùy một số trường hợp mà nam giới hoặc nữ giới có thể chịu một số thiệt thòi khác nhau:

Nữ giới có thể mang thai ngoài ý muốn.

Đối với nam giới, trong trường hợp đối phương chưa đến tuổi trưởng thành có thể dính dáng đến pháp luật.

Hội FwB ONS Sài Gòn, TP HCM, Hà Nội

Bạn có thể tham gia nhóm FwB theo các group sau:

Trang twitter của FwB Hà Nội: https://twitter.com/fwbhnoi

Trang twitter của FwB Sài Gòn: https://twitter.com/fwbsaigon

Page Facebook của hội FwB Sài Gòn: https://www.facebook.com/fwbsaigon/

Page Facebook của hội FwB Hà Nội: https://www.facebook.com/FWB-ONS-H%C3%A0-N%E1%BB%99i-106337074348864/

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *