[Hướng dẫn] Cách nhận biết con trai ” cong hay thẳng ” chính xác nhất

Đánh giá post

Hiện nay mặc dù xã hội đã dần chấp nhận người mang giới tính thứ 3. Tuy nhiên những người thuộc cộng đồng LGBT còn nhiều e ngại và sợ hãi không dám công khai giới tính của mình, đặc biệt là phía nam giới. Vì thế để biết được trai cong hay trai thẳng thì bạn cần tinh tế quan sát cử chỉ, tâm lý, thói quen và sở thích của người đó.

Trai cong là gì?

Trai cong ( hay còn gọi là đồng tính nam) để chỉ những người nam giới bị thu hút, hấp dẫn bởi một người cùng giới khác.

Ngoài ra đồng tính nam còn có xu hướng thích sử dụng các đồ dùng, vật dụng của nữ giới, thích được cư xử như phái nữ. Tuy nhiên không được quy chụp xu hướng tình dục với giới tính. Bởi đôi khi xu hướng tình dục chỉ phản ánh mong muốn về tình ái và cảm xúc của họ.

Đồng tính nam có thể mong muốn hoặc không có nhu cầu trong việc chuyển giới. Họ hoàn toàn có thể sống với cơ thể của bản thân khi sinh ra và chỉ có tâm lý, cảm xúc của họ thay đổi.

Xem thêm: Con trai khi yêu thích làm gì với bạn gái nhất? Hôn hay chịch

Dấu hiệu nhận biết trai cong hay thẳng

Người đồng tính nam cho dù có cố gắng để che dấu cảm xúc và thói quen của họ nhưng điều này vô cùng khó khăn bởi trong vô thức họ không thể kiểm soát được lý trí của mình và sống theo con người bên trong họ. Vì thế chỉ cần tinh tế là bạn hoàn toàn có thể nhận ra.

Chăm chút ngoại hình

Trai cong thường hay chăm chút ngoại hình
Ảnh: Trai cong thường hay chăm chút ngoại hình

Đa số nam giới thường có xu hướng không chăm chút ngoại hình hoặc chỉ thích phối hợp các màu sắc đơn giản. Trai cong thường có xu hướng thích màu sắc, chăm chút cho ngoại hình và quần áo nhiều hơn bình thường. Đồng tính nam thường sử dụng các loại quần áo màu sắc, phối hợp nhiều kiểu trang phục, sử dụng nước hoa mùi hương hoa.

Tuy nhiên chăm chút ngoại hình còn phụ thuộc vào tính chất công việc và gu thẩm mỹ mỗi người. Đối với người làm trong lĩnh vực thời trang, mỹ thuật, ngành dịch vụ cũng có xu hướng chăm chút ngoại hình hơn bình thường.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách quan hệ bằng miệng giúp nàng, chàng dễ nên đỉnh nhất

Lời nói và cử chỉ điệu đà

Lời nói và cử chỉ là một trong những dấu hiệu chắc chắn để có thể biết được xu hướng giới tính của nam giới. Trai thẳng thường có lời nói rõ ràng, chắc chắn, dứt khoát và cư xử mạnh mẽ. Còn trai cong có xu hướng cư xử nhẹ nhàng và nữ tính hơn bình thường như nói nhẹ, thẹn thùng, cử chỉ tay thường mềm mại.

Dáng vẻ khép nép

Trai thẳng thường có dáng ngồi chắc chắn, phóng khoáng do tính cách cũng như cấu tạo của bộ phận sinh dục nên họ thường không có dáng ngồi khép nép như nữ giới.

Tuy nhiên trai cong lại có xu hướng bẽn lẽn, ngồi bắt chéo chân, dáng ngồi không được phóng khoáng như nam giới thông thường.

Ưa dùng nước hoa

Chắc hẳn có tới 80% nam giới thường xuề xòa trong gu thời trang và chăm sóc bản thân. Trai cong thường chăm chút bản thân, thói quen tắm rửa và sử dụng nước hoa nhiều hơn.

Sử dụng nước hoa không phải là thói quen riêng của trai cong. Tuy nhiên trai thẳng thường sử dụng các loại nước hoa thơm tự nhiên như mùi cỏ, mùi gỗ. Trai cong thích sử dụng các loại nước hoa mùi hương hoa, mùi nặng hơn rất nhiều.

Yêu thích các môn nghệ thuật

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trai cong có thiên hướng nghệ thuật hơn các giới tính khác. Vì thế rất nhiều đồng tính nam làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật như thời trang, nhiếp ảnh, múa, âm nhạc, hội họa.

Chua ngoa khó tính

Chua ngoa và khó tính ắt hẳn không có trong từ điển tính cách của nam giới. Nam giới dù phóng khoáng hay hẹp hòi thì họ rất ít khi thể hiện bản tính chua ngoa. Trai cong thường khó tính và khó bỏ qua các việc nhỏ nhặt, thay vào đó họ rất dễ mất bình tĩnh, khó chịu, chua ngoa.

Giao tiếp với người cùng giới

Giao tiếp đặc biệt với người cùng giới là một trong những đặc điểm của trai cong. Họ thường có xu hướng thích gần gũi, ánh mắt trìu mến khi tiếp xúc gần với người cùng giới. Ngoài ra khi nhìn thấy một cô gái xinh đẹp, quyến rũ thay vì cảm thấy hứng thú và kích thích tình dục thì họ lại cảm thấy ghen tị và khen ngợi họ.

Chải chuốt quá đà

Chải chuốt quá đà thường gặp ở những trai cong họ mong muốn bộc lộ giới tính của họ. Họ thường có xu hướng thích vuốt gel tóc, chăm sóc da mặt, lông mày, lông mi rất kỹ. Vì rất ít khi trai cong muốn che giấu giới tính sẽ chải chuốt khi đi ra ngoài.

Sợ đủ thứ

Đồng tình nam thường sợ đủ thứ
Ảnh: Đồng tình nam thường sợ đủ thứ

Nam giới thường mạnh mẽ và không sợ nhiều thứ hơn nữ giới. Người đồng tính nam thường có xu hướng tâm lý mềm yếu hơn nam giới. Họ sợ côn trùng, bóng tối, các loại động vật to lớn và dễ bị giật mình khi dọa nạt.

Hoạt động trên mạng xã hội

Để nhận biết một người có mang xu hướng giới tính thứ 3 hay không thì bạn nên quan sát hoạt động trên mạng xã hội của họ. Họ thường thích các hội nhóm về LGBT, trai đẹp, yêu bếp, nhà cửa,..

Vòng bạn bè trên mạng của họ thường là nam giới.

Tuy nhiên cách này thường khó phát hiện bởi sở thích về nhà cửa, bếp núc không phân biệt giới tính.

Lưu ý khi nhận biết trai cong hay thẳng

Các đặc điểm về tính cách, sở thích trên chỉ là một phần để có thể nhận biết được liệu người đó có phải trai cong hay không. Bạn không nên vì một hoặc một số đặc điểm để quy chụp xu hướng giới tính của họ.

Hiện nay mọi người đã có những nhận thức mới về giới tính thứ 3, không còn kỳ thị hay ghét bỏ họ. Việc đón nhận giới tính thứ 3 giúp cộng đồng LGBT thêm động lực để có thể bộc lộ được giới tính, cảm xúc của mình. Họ hoàn toàn có quyền được tự do sống với giới tính thật của bản thân.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *