Những lợi ích đáng ngạc nhiên của tình dục có thể bạn chưa biết?

Đánh giá post

Tình dục không chỉ tô điểm cho cuộc sống hôn nhân mà tình dục còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Quan hệ tình dục lành mạnh sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ cho cả nam giới và nữ giới.

Lợi ích của tình dục đối với nam giới

Lợi ích của tình dục đối với nam giới
Ảnh: Lợi ích của tình dục đối với nam giới

Giảm huyết áp

Đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành khảo sát mối liên quan giữa người quan hệ tình dục đều đặn và lành mạnh với việc điều hòa huyết áp. Kết quả nghiên cứu của Joseph J. Pinzone – giám đốc Amai Wellness cho thấy quan hệ tình dục giúp giảm huyết áp tâm thu ở nam giới và cả nữ giới.

Không nhận thấy mối liên quan giữa thủ dâm và việc điều hòa huyết áp.

Xem thêm: [Giải đáp] Quan hệ xong đi tiểu, rửa luôn thì có thai không?

Giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Khả năng làm giảm ung thư tiền liệt tuyến liên quan tới hoạt động xuất tinh ở nam giới. Nam giới xuất tinh đều đặn 21 lần / 1 tháng có ít nguy cơ bị mắc ung thư tiền liệt tuyến hơn so với nam giới không quan hệ tình dục thường xuyên. Kết quả nghiên cứu này cũng đã được công bố trên tạp chí sức khỏe của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không? Có thai không?

Như một bài tập rèn luyện cơ bắp

Quan hệ tình dục khiến nam giới tiêu hao khá nhiều Calo và sức lực. Bạn phải sử dụng cơ bắp phần tay, chân, hông để quan hệ. Vì thế sau mỗi lần quan hệ tình dục nam giới sẽ cảm thấy hơi mỏi nhưng tinh thần và sức khỏe lại được tăng cao.

Vì thế việc quan hệ tình dục đều đặn như một phương pháp để bạn rèn luyện sức khỏe cơ bắp của mình.

Xả stress

Khi quan hệ tình dục cơ thể sẽ giải phóng ra endorphin và hormon khác giúp tâm trạng được thoải mái và vui vẻ hơn. Ngoài ra khả năng giảm stress của việc quan hệ tình dục còn liên quan tới khả năng kích thước của tế bào vùng hippocampus ở não bộ giúp cải thiện tình trạng căng thẳng.

Vì thế quan hệ tình dục như một liệu pháp giúp giải tỏa bớt căng thẳng, lo âu hàng ngày.

Tăng tuổi thọ

Quan hệ tình dục giúp tăng tuổi thọ liên quan tới khả năng giải phóng một số hormon ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên nhân là do:

  • Quan hệ tình dục đều đặn giúp duy trì được nồng độ một số hormon cần thiết để duy trì tâm trạng, kiểm soát căng thẳng và bảo vệ tim mạch. Vì thế những người quan hệ tình dục đều đặn ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ có cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn những người không quan hệ tình dục.
  • Quá trình đạt cực khoái sẽ kích thích tăng trưởng các tế bào chống viêm tăng cường miễn dịch cho cả nam và nữ. Ngoài ra trong quá trình đạt cực khoái sẽ giải phóng ra lượng lớn hormon duy trì cảm xúc hạnh phúc. Theo nhiều nghiên cứu thì các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có tuổi thọ cao hơn những cặp vợ chồng có đời sống hôn nhân không được hạnh phúc.

Tăng cường sinh lực phái mạnh

Quan hệ tình dục đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cải thiện khả năng cương cứng của cậu nhỏ, xuất tinh thường xuyên và duy trì đều đặn các hormon sinh lý trong cơ thể. Ngoài ra, nếu nam giới lâu ngày không quan hệ có thể dẫn tới tình trạng vụng về, nóng nảy, khó đạt cực khoái trong những lần quan hệ.

Lợi ích của tình dục đối với nữ giới

Lợi ích của tình dục đối với nữ giới
Ảnh: Lợi ích của tình dục đối với nữ giới

Cải thiện hệ miễn dịch

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cả nữ giới và nam giới cải thiện hệ thống miễn dịch đáng kể.

Quan hệ tình dục ít nhất 2 lần một tuần sẽ kích thích tăng trưởng các tế bào chống viêm, hình thành các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh từ virus, vi khuẩn, …

Vì thế những người quan hệ đều đặn thường có đề kháng tốt hơn so với những người lâu ngày không quan hệ.

Kích thích sản xuất Estrogen

Nguyên nhân của yếu sinh lý nữ bắt nguồn từ việc thiếu hụt estrogen và sự lãnh cảm khi lâu ngày không quan hệ tình dục.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra có mối liên quan giữa việc kích thích sản xuất estrogen với quan hệ tình dục đều đặn ở nữ giới. Vì thế đối với nữ đang gặp vấn đề về sinh lý thì quan hệ tình dục như là một liệu pháp giúp cải thiện tình trạng này.

Dễ đi vào giấc ngủ

Nguyên nhân sau khi quan hệ cả nam và nữ giới đều cảm thấy buồn ngủ là do khi quan hệ giải phóng một lượng lớn hormon prolactin, oxytocin, endorphin, vasopressin có tác dụng đưa cả 2 vào giấc ngủ.

Ngoài ra, sau khi quan hệ tình dục thì cả hai đều cảm thấy rất mệt và cơ thể được giải tỏa căng thẳng nên sẽ mong muốn đi ngủ.

Vì thế, quan hệ tình dục như một liệu pháp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn một cách tự nhiên nhất.

Tăng cường chức năng cơ bàng quang

Khi đạt cực khoái sẽ tiết ra một lượng lớn hormon tạo ra các cơn co thắt bàng quang từng đợt.

Ngoài ra hoạt động phần hông chậu cũng cải thiện được độ dẻo dai của các cơ ở nữ giới.

Giải tỏa cơn đau

Nhiều nghiên cứu chứng minh khi kích thích vùng âm đạo có thể làm giảm các cơn đau đầu, đau khớp và giảm tần suất bị chuột rút vào thời kỳ kinh nguyệt.

Chống lão hóa

Quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần ít nhất 2 lần sẽ giúp các tế bào của bạn được trẻ hóa giảm nguy cơ đối mặt với các vấn đề của việc già hóa do tuổi tác.

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng khi quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn trẻ ra 1.6 tuổi so với quan hệ tình dục mỗi lần 1 tuần.

Gợi cảm hơn với nam giới

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp nữ giới thoải mái tận hưởng cuộc yêu hơn bình thường. Theo nhiều khảo sát ở những phụ nữ lâu ngày không quan hệ cho thấy việc không quan hệ tình dục thường xuyên có thể khiến nữ giới lãnh cảm trong tình dục, khó lên đỉnh và không thể tận hưởng hoàn toàn cuộc yêu.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *