[Chia sẻ] Những tư thế quan hệ vợ chồng dễ thụ thai nhất

Đánh giá post

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng việc thụ thai sẽ phụ thuộc vào tư thế lúc quan hệ tình dục, vậy tư thế quan hệ thì có liên quan gì đến việc thụ tinh mà lại ảnh hưởng được đến việc mang thai và liệu điều này có đúng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tư thế quan hệ có làm tăng khả năng thụ thai không?

Tư thế quan hệ có làm tăng khả năng thụ thai
Tư thế quan hệ có làm tăng khả năng thụ thai

Bản chất của quá trình thụ thai đó chính là làm sao để tinh trùng gặp được trúng để diễn ra quá trình thụ tinh và sau đó là tiếp diễn quá trình thụ thai. Chính vì vậy thật sự mà nói thì tất cả các tư thế quan  hệ tình dục đều có khả năng thụ thai. Có một số hiểu lầm sai về vấn đề mang thai liên quan đến vị trí và tư thế quan hệ tình dục, tuy nhiên những điều này được phỏng đoán qua sự phân tích dựa trên  lý thuyết chứ vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh điều này. Sau đây chúng tôi xin được phân tích một số trường hợp giúp bạn có cái nhìn cụ thể rõ ràng hơn về vấn đề này.

Các tư thế quan hệ dễ có thai nhất

Các tư thế quan hệ dễ có thai nhất
Các tư thế quan hệ dễ có thai nhất

Tư thế truyền thống

Là tư thế người đàn nằm trên còn người phụ nữ nằm dưới, được cho là tư thế khá phổ biến nhất và được nhiều người cho là tư thế tốt để tăng khả năng thụ thai. Theo lý thuyết thì tư thế này giúp dương vật có thể xâm nhập được sâu vào trong âm vật nên số lượng tinh trùng được phóng vào tử cung lớn hơn và cũng khá gần với cổ tử cung. Chính vì thế nên khả năng diễn ra thụ tinh  được cho là dễ dàng hơn.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cho thấy rằng tư thế nằm ngang ra sau khi thụ tinh sẽ dễ có cơ hội mang thai hơn, đồng thời đây cũng là một tư thế quan hệ khá thân mật và thoải mái nên bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng.

Tư thế úp thìa

Với tư thế này sẽ có hai cách cụ thể như sau:

  • Cách 1 là nam và nữ đều nằm song song và cùng quay về một hướng giống nhau, với cách này thì cho phép lượng tinh dịch vào tử cung cũng khá nhiều đồng thời giúp cho cả nam và nữ đều nằm rất thoải mái không bị chèn ép nặng về cơ thể của đối phương nên cũng giúp tăng khả năng thụ thai cao.
  • Cách 2 là tư thế úp thìa ngược, có nghĩa là cả nam và nữ đều nằm song song nhưng hướng quay về phía đối diện nhau. Đây cũng là tư thế có vai trò giống như cách một và cũng chính là tư thế lý tưởng cho những người thừa cân vì sẽ giúp giảm áp lực về cân nặng cho đối phương.

Tư thế cưỡi ngựa

Ở tư thế này nam sẽ là người nằm dưới còn nữ là người sẽ ngồi trên nam. Trường hợp này khiến nhiều người nghĩ rằng tinh trùng phải bơi ngược vào âm đạo nên sẽ làm chậm tốc độ bơi của tinh trùng và giảm số lượng tinh trùng , tuy nhiên không phải thế vì tinh trùng cơ bản là những kẻ bơi siêu nhanh và chúng có thể bơi chống lại trọng lực, các chuyên gia đã nói rằng điều này không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thụ thai. Mặt khác tư thế này sẽ mang vài khác lợi điểm cho mang thai, đó là vấn đề kích thích cơ thể người phụ nữ giúp tăng cao khả năng mang thai hơn.

Tư thế doggy

Là tư thế nữ ở phía trước để hai tay và hai chân chống xuống còn nam giới ở phía sau quỳ gối và xâm nhập vào từ phía sau. Theo phân tích lý thuyết thì tư thế này sẽ giúp cổ tử cung của nữ được mở ra to hơn, giúp dương vật xâm nhập được vào sâu hơn , dẫn đến lượng tinh trùng phóng ra âm đạo gần cổ tử cung và nhiều hơn nên cung dễ nhanh mang thai.

Tư thế la hán đẩy xe bò

Cũng gần giống với tư thế doggy khác một chút là nữ chống hay tay đỡ người còn và hướng phần sau về phía nam và bạn nam sẽ xâm nhập từ phía sau. Như vậy thì cũng sẽ giúp dương vật xâm nhập sâu được vào bên trong âm vật và giúp tinh trùng bơi nhanh đến trứng hơn để thụ tinh. Tuy nhiên cách này cần có sức khỏe ổn một chút nếu không cũng sẽ gây ảnh hưởng khá  đến tinh thần và khả năng thụ thai thành công.

Tư thế máy khoan

Là tư thế bạn nữ nằm và gác chân lên cổ bạn nam và bạn nam sẽ tiến hành xâm nhập vào trong, với cách này thì có thể sẽ thuận lợi cho dương vật xâm lấn vào trong và cũng có thể tăng khả năng mang thai tuy nhiên khá nguy hiểm nên bạn cần lưu ý với cách này.

Lưu ý khi áp dụng các tư thế dễ thụ thai

Lưu ý khi áp dụng các tư thế dễ thụ thai
Lưu ý khi áp dụng các tư thế dễ thụ thai

Trên đây là một số tư thế khi quan hệ tình dục và các lý thuyết được đưa ra cũng chưa hoàn toàn có minh chứng khoa học cụ thể nên chỉ nên tham khảo thôi nhé. Bạn không cần nhất nhất phải theo đúng tư thế thì mới có thể có thai, yếu tố về tư thế chỉ là yếu tố góp phần nhỏ  thôi chứ không đóng vai trò quá quan trọng cho việc mang thai. Dù là áp dụng phương pháp pháp hỗ trợ thêm  nào thì bạn cũng cần phải nhớ rằng việc thụ thai thành công xảy ra khi trứng được tinh trùng thụ tinh thành công qua đường tình dục, vậy nên nếu như thật sự đang mong ngóng em bé thì bạn có thế lựa chọn quan hệ tình dục ở tư thế nào mà cảm thấy thoải mái về tâm lý nhất thì đó là phương pháp phù hợp nhất để thụ thai thành công nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tính khoảng thời gian dễ thụ thai để khả năng thụ thai cao hơn.

Nên kiêng gì để dễ thụ thai?

Để có thể dễ thụ thai cần có sự chú trọng giữa cả bố và mẹ trong sinh hoạt và thói quen ăn uống.

  • Đối với bố thì cần hạn chế hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, nước ngọt đóng chai, và giảm sử dụng lượng cafein để không làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra nên hạn chế ăn các đồ ăn sẵn chứa các thành phần bảo quản, hạn chế ăn các rau củ không đảm bảo nguồn gốc chất lượng chứa nhiều thuốc bảo quản , thuốc trừ sâu,.. vì những hóa chất độc hại đó cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng của bố.
  • Đối với mẹ cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý và tránh xa các chất có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai như: cà phê, thuốc lá, bia rượu, rau củ quả không an toàn chứa các hóa chất độc hại.
  • Tuy nhiên ngoài việc chú ý kiêng dè các đồ uống thức ăn trên thì bố mẹ cũng cần chú ý bổ sung một chế độ ăn đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ tốt cho quá trình thụ thai như: ăn thêm các thức ăn giàu kẽm, giàu protein, giàu omega3 omega6 và các thực phẩm giàu vitamin.
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *