Các nguyên nhân dẫn đến vòi xịt nước hoa bị hỏng và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với nhiều người, nước hoa là một món đồ không thể thiếu. Theo một khảo sát, trên 90% người dùng nước hoa không dưới 1 lần gặp tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng. Vậy nguyên nhân làm vòi xịt nước hoa bị hỏng là gì? Cách khắc phục tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này.

Nguyên nhân làm vòi xịt nước hoa bị hỏng

Nếu như quần áo, giày dép hay đồng hồ là những món đồ giúp cho một người để lại ấn tượng trong mắt của ai đó thì nước hoa có thể được xem là một “phụ kiện” đặc biệt giúp bạn thu hút đối phương. Đó cũng chính là lý do làm cho nhiều người luôn mang theo lọ nước hoa yêu thích bên mình. Tuy nhiên có những trường hợp vòi xịt nước hoa bị hỏng sẽ gây ra không ít rắc rối vào những khoảnh khắc quan trọng.

Nhiều người cho rằng vòi xịt bị hỏng là do bạn mua sản phẩm kém chất lượng, nhưng nhiều lại nói rằng họ dù loại nước hoa họ dùng là hàng xịn chính hãng thì vẫn bị hỏng như thường. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Câu trả lời có thể tóm gọn trong 3 lý do sau đây:

Nồng độ tinh dầu: Nhiều người khi gặp vòi nước hoa hỏng liền cho rằng họ mua phải hàng kém chất lượng. Điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi vì một trong những lý do làm cho vòi nước hoa bị hỏng là do nó bị tắc lại ở đâu đó. Nguyên nhân gây tắc hàng đầu là do nồng độ tinh dầu trong nước hoa quá cao. Đối với những dòng nước hoa cao cấp để có khả năng lưu hương lâu thì nồng độ tinh dầu có trong nó là rất cao. Vì vậy, sau một thời gian khá dài bạn không dùng thì tinh dầu sẽ có thể đọng lại và tạo nên những nút tắc trong đường ống dẫn nước hoa của bạn. Ngược lại, với những dòng nước hoa “rẻ tiền” thì thành phần sẽ chứa rất nhiều cồn nên nguy cơ bị tắc của nó lại rất thấp. Vậy nên, khi vòi xịt nước hoa bị tắc thì bạn đừng vội kết luận sản phẩm mà mình đang dùng là hàng kém chất lượng nhé.

Sử dụng không đúng cách: Quá trình sử dụng nhiều bạn vô tình gây nên tình trạng tắc vòi xịt nước hoa mà không hề hay biết. Thiết kế của đường ống dẫn nước hoa giống như một ống mao dẫn. Chính vì vậy nên nếu lúc bạn xịt chỉ dùng một lực quá nhẹ tác động vào đầu pump (đầu xịt) thì nó sẽ xuất hiện những bọt khí trong ống dẫn của vòi xịt. Những bọt khí này sẽ là vật cản không cho nước hoa trong lọ được xịt ra ngoài.

Chất lượng của van quá kém: Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất trong các trường hợp vòi xịt nước hoa bị hỏng. Vì nhu cầu sử dụng nước hoa ngày càng cao nên tình trạng nước hoa bị làm giả, làm nhái cũng ngày càng phổ biến. Những nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất vòi xịt không đạt chất lượng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vòi xịt của bạn nhanh chóng bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm: Nước hoa hồng có tác dụng gì? Cách tự làm nước hoa hồng ở nhà đơn giản

Cách khắc phục tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng

Cách khắc phục tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng
Cách khắc phục tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng

Hầu hết chị em khi gặp phải tình trạng vòi xịt bị hỏng thường không biết nên xử lý như thế nào. Đối với những sản phẩm mua tại các showroom mỹ phẩm chính hãng lớn thì chị em có thể gửi tới để được bảo hành nhưng tất nhiên là chị em vẫn phải bỏ ra một khoản phí vận chuyển và còn mất thêm thời gian nữa. Còn đối với những sản phẩm mua ở trên các trang mạng hay các địa chỉ kém uy tín thì khả năng được bảo hành là không có.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì vòi xịt bị hỏng mà vứt đi một lọ nước hoa, đặc biệt là đối với những sản phẩm đắt tiền thì quả là phí phạm. Chị em hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng một cách dễ dàng như sau:

Thay đầu Pump: Một trong những nguyên nhân hay gặp khi vòi xịt bị hỏng là do đầu pump có vấn đề. Cách khắc phục đơn giản là chỉ cần thay đầu pump. Bạn có thể mua đầu pump tại các cửa hàng mỹ phẩm. Hoặc sau khi sử dụng hết một lọ nước hoa mà bạn cảm thấy đầu pump của nó vẫn còn rất tốt thì bạn nên giữ lại đầu pump đó để dự trù thay thế cho những lọ nước hoa sau này của mình có thể bị hỏng.

Vệ sinh ống dẫn: Với những trường hợp vòi hỏng do bị tắc vì bọt khí hoặc tinh dầu lắng đọng thì cách giải quyết vô cùng đơn giản là vệ sinh ống dẫn. Bạn hãy lấy 1 miếng vải sạch, gấp lại nhiều lần và bịt kín lên đầu pump. Sau đó bấm đầu được bịt theo hướng vuông góc lên bề mặt của một mặt phẳng (ví dụ như mặt bàn, mặt tường). Dùng lực mạnh đẩy từ 8-10 lần để đẩy hoàn toàn bọt khí ra ngoài. Vậy là ống dẫn của bạn đã được thông thoáng trở lại như ban đầu rồi.

Chiết sang lọ khác: Đây là cách cuối cùng áp dụng với những trường hợp lò xo ở phía trong đã hỏng và bị xẹp xuống. Bạn chỉ có thể chiết phần nước hoa còn lại trong ống sang một lọ khác để dùng chứ không còn cách nào khác.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *