Nước hoa Tester là gì? Khác gì so với nước hoa bình thường?

Đánh giá post

Nước hoa có lẽ không còn là một thứ quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, với nước hoa Tester thì các bạn chưa từng nghe qua hoặc rất ít nghe đúng không nào? Bởi dòng nước hoa này mới thâm nhập vào Việt Nam và chưa thực sự được sử dụng phổ biến. Thế nhưng ở các nước phương Tây lại đang rất thịnh hành loại nước hoa này. Vậy hãy cùng tìm hiểu về dòng nước hoa Tester trong bài viết này nhé!

Nước hoa Tester là gì?

Nước hoa Tester được hiểu là một phiên bản đơn giản hơn của nước hoa chính hãng. Nước hoa Tester được các thương hiệu chính hãng sản xuất nhằm mục đích làm hàng thử cho khách hàng trong lần đầu sử dụng để kiểm tra mùi hương cũng như chất lượng sản phẩm. Do đó, chúng thường được trang trí, đóng gói rất đơn giản, qua loa với chiếc hộp carton làm bao bì, đôi khi sản phẩm sẽ không có nắp. Và tất nhiên, nước hoa Tester cũng sẽ có giá thành rẻ hơn so với các dòng nước hoa thông thường.

Thông thường, nước hoa Tester sẽ được ra mắt trước bản thương mại ( bản nước hoa thông thường) và được gửi tới các chuyên gia nước hoa, các ngôi sao nổi tiếng để họ nhận định, đánh giá, review về dòng nước hoa mới này. Nước hoa Tester chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn nên chỉ có một lượng khách hàng nhất định được đăng ký trải nghiệm sản phẩm Tester này. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm thử dòng nước hoa chính hãng hay muốn tiết kiệm một khoản chi phí khi mua nước hoa thì phải nhanh tay “săn hàng” đó nhé!

Ở các nước phương Tây, dòng nước hoa Tester rất phổ biến nên một số khách hàng không quá khá giả vẫn có thể dùng nước hoa chính hãng. Nhưng ở Việt Nam hiện chưa cho phép khách hàng đăng ký trải nghiệm dòng nước hoa Tester nên bạn có thể mua hàng xách tay tại các địa chỉ uy tín.

Do còn khá mới mẻ ở nước ta nên nước hoa Tester thường bị khách hàng hiểu lầm là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhưng thực tế không phải như vậy, như đã nói ở trên, nước hoa Tester là hàng thử của các thương hiệu nước hoa chính hãng.

Tham khảo thêm: Top 8 loại nước hoa Victoria’s Secret được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

So sánh nước hoa Tester và các dòng nước hoa thông thường

Để hiểu thêm về dòng nước hoa Tester và có những nhận định chính xác về chúng, hãy so sánh nước hoa Tester với các dòng nước hoa thông thường qua những đặc điểm dưới đây.

Về bao bì

Nước hoa Tester có bao bì đơn giản
Nước hoa Tester có bao bì đơn giản

Đây là đặc điểm đầu tiên và cũng là đặc điểm dễ nhận ra nhất khi phân biệt nước hoa Tester với nước hoa thông thường.

Nước hoa Tester của tất cả các hãng đều có bao bì carton màu trắng, có in dòng chữ Tester trên vỏ hộp và cũng không được trang trí đẹp đẽ. Một số sản phẩm còn được in chữ Tester trên thân chai nước hoa để khách hàng nhận biết dễ hơn. Cách thức đóng gói của nước hoa Tester cũng đơn giản hơn rất nhiều, lọ nước hoa không được đặt trong khuôn hay không được gói seal nilon bảo vệ.

Về chất lượng

Nhiều người vẫn hiểu lầm rằng nước hoa Tester thường là hàng kém chất lượng. Nhưng bạn hãy thử nghĩ rằng, nước hoa Tester là hàng dùng thử cho khách hàng, nếu hãng đưa ra những sản phẩm kém chất lượng cho khách thử thì chẳng khác nào họ tự đánh mất khách và sự uy tín của mình. Vì vậy, chất lượng của nước hoa Tester và nước hoa thông thường không hề khác nhau. Thậm chí một số người sành nước hoa còn thích sử dụng dòng Tester hơn, họ tìm mọi cách để mua bằng được nước hoa Tester vì họ cho rằng đó là những lọ nước hoa có chất lượng cao nhất mà hãng sản xuất.

Hơn nữa, nước hoa Tester là những chai nước hoa đầu tiên được hãng sản xuất để gửi tới các chuyên gia nước hoa với số lượng giới hạn nên công đoạn sản xuất mùi hương cũng rất tỉ mỉ, được chú trọng hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao nhà sản xuất lại hạn chế đưa sản phẩm Tester tới tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên cũng có nhiều người thích nước hoa bản thương mại hơn vì họ cho rằng nước hoa Tester là bản thử nghiệm, chưa thực sự hoàn thiện. Bản nước hoa thương mại sẽ hoàn hảo hơn do đã được điều chỉnh một chút qua các góp ý, đánh giá của chuyên gia và người tiêu dùng.

Giá thành

Do mùi hương chưa thực sự được hoàn thiện và đóng gói cũng không được đẹp như bản thương mại nên nước hoa Tester thường có giá thành rẻ hơn phiên bản thông thường 200-400 nghìn đồng.

Nhận biết nước hoa Tester thật giả

Nước hoa Tester chính hãng
Nước hoa Tester chính hãng

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có chai nước hoa Tester nào được làm giả bởi nếu muốn làm giả, người ta sẽ làm giả phiên bản thương mại thì sẽ dễ bán hơn đúng không nào? Đây cũng là một lý do để các chị em nên mua phiên bản Tester đó nhé!

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn rằng mình không mua phải hàng giả, các bạn có thể tham khảo các cách nhận biết dưới đây:

  • Các chai nước hoa Tester chính hãng thường có in dòng chữ NOT FOR SALE.
  • Nước hoa Tester chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn trước khi bản thương mại ra mắt. Vì vậy, khi bản thương mại đã ra đời thì sẽ không có nước hoa Tester cùng phiên bản.
  • Hàng giả, hàng nhái thường in tên sai chính tả, màu sắc, nét chữ không rõ ràng.

Bạn có thể quét mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Có nên mua nước hoa Tester hay không?

Với các thông tin về nước hoa Tester đã nêu ở trên, chắc hẳn bạn đã đưa ra được câu trả lời cho chính mình đúng không nào? Những lý do nên mua nước hoa Tester là:

  • Giá thành rẻ hơn. Bạn có thể tiết kiệm được vài trăm khi mua nước hoa Tester thay vì mua phiên bản thương mại.
  • Chất lượng mùi hương không hề thua kém nước hoa thông thường.
  • Giảm nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cá nhân mình thấy rằng, điểm trừ duy nhất của nước hoa Tester là bao bì không được đẹp. Vì vậy, với những cô nàng thích bao bì đẹp hoặc bạn mua để làm quà tặng thì chắc chắn đây không phải là lựa chọn phù hợp.

Mua nước hoa Tester ở đâu uy tín?

Hiện nay ở Việt Nam chưa cho phép khách hàng đăng ký sử dụng phiên bản Tester. Vì vậy, nếu bạn muốn mua nước hoa Tester thì phải mua hàng xách tay. Bạn có thể tham khảo các web uy tín trên mạng hoặc nhờ người thân ở nước ngoài mua giúp để tránh bị lừa đảo.

Trên đây là các thông tin cần thiết về nước hoa Tester. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm hiểu biết về dòng nước hoa này và có thêm lý do để sử dụng nước hoa Tester.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *