[Chia sẻ] Hãy tập thói quen uống nhiều nước để có làn da căng bóng, trắng mịn

5/5 - (2 bình chọn)

Nước là thứ không thể thiếu đối với sự sống. Uống nhiều nước mỗi ngày không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng mà còn giúp có được một làn da đẹp căng bóng, mịn màng. Do vậy, tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày chính là biện pháp hiệu quả để duy trì được một làn da sáng mịn rạng ngời nhất!

Uống nhiều nước có tác dụng gì?

Tác dụng của việc uống nhiều nước
Tác dụng của việc uống nhiều nước

Nước là phần không thể thiếu trong cơ thể, chiếm khoảng 70%. Nước là môi trường trong mỗi tế bào, chiếm 1 khoảng không gian nhất định giữa các tế bào. Uống nhiều nước hay chính xác là uống đủ nước sẽ duy trì sự cân bằng về nồng độ các chất trong cơ thể, tăng cường điều hòa, lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất và thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Uống đủ nước còn rất quan trọng đối với làn da. Uống nước không chỉ là sự cung cấp đủ nước mà còn cung cấp các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể mà cơ thể không tự sản sinh được. Từ đó duy trì đủ nước, đủ ẩm cho làn da, làm cho làn da căng bóng mịn màng, tế bào da tràn đầy sức sống.

Uống nước có thực sự hiệu quả trực tiếp lên da?

Uống nước không thực sự gây ra hiệu quả tức thì và trực tiếp lên da, mà uống nước sẽ duy trì thể tích ngoại bào và nội bào. Cung cấp đủ nước sẽ giúp dịch ngoại bào duy trì đầy đủ, máu có thể lưu thông dễ dàng đi tới tận từng tê bào da, cung cấp nước, dưỡng chất và mang theo độc tố thải ra ngoài. Vậy nên bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ làm cho làn da trở nên khỏe khoắn và rạng rỡ hơn.

Uống nước như thế nào là đúng cách

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày là uống khoảng 1,5 lít đến 2 lít nước mỗi ngày đối với người trưởng thành.

Nhiệt độ của nước

Bạn nên uống nước có nhiệt độ phù hợp với môi trường, không nên uống nước quá lạnh vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây ra các bệnh lý về đường hô hấp. Ngoài ra bạn không nên uống nước quá nóng bởi có thể ảnh hưởng tới niêm mạc đường tiêu hóa của bạn. Tốt nhất bạn nên uống nước có nhiệt độ phù hợp với cơ thể và phù hợp với môi trường bên ngoài.

Uống nước đúng giờ

Bạn nên uống nhiều nước vào buổi sáng để cung cấp đủ nước cho 1 ngày dài làm việc, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bài tiết và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Lượng nước nên uống ít dần vào buổi tối và không nên uống nhiều nước trước khi bạn đi ngủ. Vì khi ngủ, bắp cơ hầu như không hoạt động sẽ làm cho máu giảm lưu thông, nước bị ứ trệ ở khoảng không gian giữa các tế bào da dẫn đến da bị phù nề kém sắc.

uống nước đúng giờ
uống nước đúng giờ

Lịch uống nước cho da đẹp

2 lít nước được chia thành 8 cốc nước:

  • Khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ, bạn nên uống khoảng 1 cốc nước đến 1,5 cốc nước vào thời điểm này để bù vào lượng nước cơ thể bị giảm đi sau 1 khoảng thơi gian khá dài khi ngủ. Ngoài ra việc bổ sung nước vào thời điểm này còn giúp thanh lọc cơ thể.
  • Từ 8 giờ đến 9 giờ, bạn uống 1 cốc nước nhằm bù nước khi cơ thể làm việc đổ nhiều mồ hôi, thiếu nước.
  • Trước thời điểm ăn trưa khoảng 30 phút, khoảng 11 giờ 30 phút, bạn uống thêm 1 cốc nước.
  • Sau thời điểm ăn trưa khoảng 1 tiếng, bạn uống 1 cốc nước sẽ giúp cho bạn dễ tiêu hóa thức ăn hơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình hấp thu dưỡng chất.
  • Tại mỗi thời điểm 15 giờ, 17 giờ, 20 giờ và 21 giờ, bạn nên uống 1 cốc nước vào mỗi thời điểm này.

Một số lưu ý khi uống nước để làm đẹp da

  • Nên uống nước khoáng, không nên uống nước đun nhiều lần, bởi có thể nhiễm các kim loại nặng từ thiết bị đun gây hại cơ thể.
  • Nên uống nước lọc thay vì các loại nước khoáng, nước có ga.
  • Không uống nước ngay sau khi ăn vì có thể gây khó chịu do căng dạ dày, chậm tiêu hóa thức ăn.
  • Không vận động mạnh, hoạt động thể lực nặng, nằm ngay sau khi uống nước.

Tìm hiểu thêm:

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *